HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

landvp 0914.5.888.35

THỐNG KÊ TRUY CẬP

 

TIN TỨC

Giáp ranh TP. HCM - Bình Dương bỗng “sốt” đất

Posted by Administrator (admin) on Apr 20 2012
TIN TỨC >>

Cầu Phú Long nối TP. HCM và tỉnh Bình Dương được thông tuyến vào ngày 1/2 vừa qua. Sự kiện này khiến thị trường bất động sản (BĐS) tại TP. HCM vốn đang trầm lắng bỗng sôi động, khi nhiều người đổ xô đến khu vực này “săn” đất.

Từ phía quận 12 đổ sang Lái Thiêu, dọc 2 bên đường, nhà cửa thưa thớt, đất rộng đầy cỏ dại được người dân phân lô, rào lưới kẽm, trương bảng “bán đất”, “cho thuê đất”… xôm tụ. Dân đầu cơ đổ đi nghía đất, săn đất khá nhộn nhịp.

Theo chân giới đầu cơ đất Sài thành đi “săn” đất ở bên này cầu Phú Long (khu phố Hòa Long, thị trấn Lái Thiêu) mới biết, giá đất nằm trong hóc hẻm, ven sông được chào bán với giá 4 - 6 triệu đồng/m2. Riêng giá đất mặt tiền từ cầu Phú Long đổ xuống, chủ đất và các cò đất “hét” từ 22 - 25 triệu đồng/m2.

Ông Sáu Hùng, chủ lô đất mặt tiền gần 1.000m2, rao bán với giá 25 triệu/m2, nói: “Đất mặt tiền của tui là vị trí vàng, bởi dân Sài Gòn muốn đi Lái Thiêu đều phải đi qua đây”. Phía bên kia đường, một chủ đất cũng nói tương tự: “Từ Lái Thiêu muốn ghé Sài Gòn muốn hay không thì người ta cũng phải lượn qua đất này” và hét giá: “Cứ hai chục một mét” (20 triệu đồng/m2).

Qua ghi nhận cho thấy, giới đi “săn” đất hầu như chỉ đi xem địa thế, thăm dò nắm giá cả, chứ chưa xúc tiến việc giao dịch. Đa phần họ là dân đầu cơ, nuôi ý định buôn để kiếm lời, chứ không có nhu cầu ở thực sự.

Chị Thu Mai, nhân viên một sàn giao dịch BĐS nằm trên đường Hà Huy Giáp (quận 12) chia sẻ, khi thông cầu đến nay, đất tại thị trấn Lái Thiêu nói chung, khu phố Hòa Long nói riêng bị làm giá dữ dội. “Nếu muốn lướt sóng, mọi người nên cẩn trọng, bình tĩnh, bởi phần đông những người rao bán đất cũng là giới đầu cơ, chứ không phải là chủ đất. Những người này rất có kỹ năng trong việc nâng đẩy giá đất vượt xa giá trị thật”, chị Mai nói.

Ông Phan Văn Xuân, Trưởng khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu cảnh báo: “Nếu nói ‘sốt’ thì khu vực khu phố Hòa Long sốt từ hồi năm 2001, chứ không phải chờ đến bây giờ. Nhưng lúc cao điểm thì giá đất mặt tiền từ hướng cầu Phú Long đổ xuống cũng chưa quá 12 triệu đồng/m2. Nay thông cầu, người ta tích cực nâng giá để tạo giá mà thôi”.

Last changed: Apr 27 2012 at 6:32 AM

Back

Copyright © 2012 vinhphu2.com
Cài đặt bởi: Website500k.com | Thiết kế website | Lam web